"Nơi tình yêu tiếng anh thăng hoa, nơi cơ hội mở cửa"

Bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân

“Em không có năng khiếu học Tiếng Anh, nản lắm Ms ơi, không thể dung nạp được nó nữa rồi” đây là câu nói của Hiền chia sẻ về hành trình học Tiếng Anh của mình vào những ngày đầu khi đến TSES. Sau khóa học phản xạ Nghe – Nói, Hiền nhận thấy có vẻ mình đam mê làm một Hướng Dẫn Viên Quốc tế hơn và Kế toán, thế là em quyết định theo đuổi ước mơ của mình như cách mà đã vượt qua, chinh phục thành công Tiếng Anh giao tiếp

Hiền học thêm về lớp HDV INBOUND tại TSES trau dồi thêm vốn ngoại ngữ, kỹ năng, kiến thức của một HDV quốc tế. Ban đầu, em chấp nhận làm cộng tác viên biketours với công tác phí thấp để được trò chuyện, thực hành nhiều hơn với người nước ngoài. Sau cả quá trình nổ lực không ngừng nghỉ, giờ đây Hiền chính thức cầm trên tay thẻ Hướng Dẫn Viên quốc tế, viết tiếp ước mơ trên hành trình mới của mình. TSES rất vui và chúc em thật nhiều sức khỏe và thành công nhé.

BUỔI HỌC THỰC TẾ

Hướng Dẫn Viên Inbound là một nghề đang được nhiều bạn lựa chọn hướng đến trong ngành du lịch . Khác với những ngành học khác một chút, HDV cần thực hành ở thực tế nhiều để tích lũy kinh nghiệm cũng như là nghiệp vụ cần thiết bên cạnh những lí thuyết về văn hóa địa lí.

Lớp Hướng Dẫn Viên Inbound tại TSES, sau những giờ học luyện tập nghiệp vụ, kiến thức, kỹ năng trên lớp, các bạn có những buổi OFFLINE để cọ xác với thực tế để hiểu hơn về các kiến thức được trau dồi. Thông qua đó rút ra kinh nghiệm và tích lũy cho bản thân sau khi hoàn thành khóa học.

Sau những buổi học OFFline, các bạn chia sẻ qua những buổi như thế, bản thân cảm thấy ngành nghề này có chút khó khăn vì phải hiểu được tâm lí du khách nước ngoài của từng nước, kĩ năng Tiếng Anh phải được nâng cao, cập nhật hằng ngày nhưng dưới sự hướng dẫn nhiệt tình từ thầy cảm thấy bản thân càng nhiệt huyết, đam mê hơn với nghề mà mình đã chọn lựa

“EM THAY ĐỔI BẢN THÂN NHỜ LỰA CHỌN HỌC TIẾNG ANH”

Đây là câu chuyện của 1 bạn học viên đồng hành trong lớp Phản xạ giao tiếp. Chứng kiến sự thay đổi của em từ những ngày đầu còn run khi được các Ms trên lớp đặt câu hỏi, đến khi em đã tự tin chia sẻ câu chuyện của riêng mình bằng tiếng Anh, mới thấy sự nỗ lực thật sự của 1 bạn sở hữu combo hướng nội – ngại giao tiếp.

Những ngày đầu còn e ngại với bạn bè trong CLB Tiếng Anh TSES TALK

Trước đây do hướng nội nên bạn rất rất ngại giao tiếp, hay đùa giớn với các bạn đồng trang lứa. Nhưng khi được biết thông qua bạn chia sẻ rằng ước mơ trở thành Hướng Dẫn Viên quốc tế. Và muốn quay trở lại chinh phục Tiếng Anh để thực hiện ước mơ. Sau các buổi học kèm tham dự CLB Tiếng Anh đều đặn, Nhân dần tìm thấy niềm vui và mở lòng hoa nhập với thầy cô, anh chị tại trung tâm TSES. Những lúc lên lớp hay tham gia CLB em đều xung phong thuyết minh, dần dần em thấy có cải thiện.

Năng động, tư tin, cởi mở với thành viên tại CLB

Xin chúc mừng cho em khi từng bước đạt được mục tiêu của mình. Chúc em mãi luôn vui khỏe và thành công trên chặng đường mà em mong ước nhé.

Học và Hành

Học viên TSES tham gia “Saigon By Night Tour” đồng hành cùng với đoàn khách Mỹ vào tối hôm qua.

Đây không những là cơ hội cho các bạn vận dụng tiếng Anh vào cuộc sống và công việc, mà còn có thể học hỏi và trao dồi kỹ năng, nghiệp vụ, kinh nghiệm trong nghề HDV. Đó cũng chính là những chất liệu quan trọng cho các bạn xây dựng một nền tảng tốt, tăng thêm giá trị bản thân và có được nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.

TSES chúc các em luôn kiên trì và nỗ lực phấn đấu, trao dồi tốt để mỗi ngày các em sẽ càng tiến gần hơn với mục tiêu trở thành HDV quốc tế nhé! Love you all.

TSES TALK – CLB Tiếng Anh với người nước ngoài tại TSES

TSES TALK chính thức quay trở lại ngày 02/10 ( chủ nhật ). Đây là câu lạc bộ nói Tiếng Anh với người nước ngoài do TSES tài trợ vào CHỦ NHẬT HÀNG TUẦN. Tất cả các bạn yêu thích Tiếng Anh muốn tìm môi trường THỰC HÀNH với người bản xứ, hoặc du khách quốc tế đều có thể tham gia. Và đây chương trình hàn toàn miễn phí dành cho các bạn học viên tại trung tâm TSES và những bạn quan tâm đến TSES TALK

Sau buổi tham gia CLB đầu tiên, các bạn tham gia đều phản hồi tích cực về sự thích thú về việc thích thú khi được giao tiếp, tiếp xúc với người nước ngoài thực tế đến vậy. Qua đó, các bạn nhận thấy được khả năng Tiếng Anh của mình đã tiến bộ như thế nào so với ngày đầu tiên đi học tại trung tâm TSES.

Tiếng Anh đã thay đổi đất nước Singapore như thế nào?

Thế giới khâm phục đảo quốc nhỏ bé này bằng câu chuyện về một làng chài nghèo vươn mình thành quốc gia hạng nhất, và huyền thoại về ‘người cha lập quốc’ Lý Quang Diệu. Là không sai khi nói sự thành công của cuộc đời cá nhân vị Cố Thủ tướng, cũng như của dân tộc Singapore có nền tảng từ thứ ‘Tiếng Anh chuẩn’ mà họ luôn đeo đuổi.

Trước hết, Singapore có thể vươn mình từ một làng chài nhỏ bé thành cường quốc thế giới chính nhờ vào chính sách dạy học, làm việc song ngữ của quốc gia này. Ông tin rằng việc phổ cập tiếng Anh sẽ là chìa khóa để xây dựng kinh tế Singapore và phát triển khả năng cạnh tranh toàn cầu và khu vực. Theo kế hoạch của ông, tiếng Anh sẽ trở thành phương tiện giảng dạy tại các trường học ở Singapore, trong khi đó, ngôn ngữ mẹ đẻ của ba nhóm dân tộc gồm tiếng Quan Thoại, tiếng Malay và tiếng Tamil sẽ được giảng dạy tại các trường học như ngôn ngữ thứ hai. Vào những năm 1960, chính phủ Lý Quang Diệu đã áp dụng chương trình song ngữ độc đáo này bắt buộc tại tất cả các trường tiểu học và trung học. Đến tận ngày nay, Singapore không ngừng đổi mới việc giảng dạy tiếng Anh dành cho học sinh, nâng cao và hoàn thiện giáo trình Tiếng Anh giảng dạy, trình độ của các giáo viên tại đất nước.


“Tiếng Anh chuẩn mực không chỉ tạo nên thành công cho một con người. Nó tạo ra sự thành công cho cả một dân tộc”

TIẾNG ANH THỰC TẾ VỚI DU KHÁCH NƯỚC NGOÀI

Bắt đầu học tiếng Anh phản xạ từ lúc bập bẹ, sau hơn 3 tháng bạn đã tự tin thuyết trình trước lớp bằng tiếng Anh. Khi có cơ hội đi tour thực tế với người nước ngoài, Yến không ngần ngại mà xung phong nhận lấy cơ hội. Khi giao tiếp với người nước ngoài, bạn nhận ra một điều là giọng Anh-Anh hay Anh-Mỹ không còn quá quan trọng như trước đây bạn từng nghĩ, mà lúc đó chỉ muốn làm sao có đủ từ vựng và phát âm đúng để người khác hiểu mình.

Và khi truyền đạt thông tin nào đó mà khách hiểu được thì cảm xúc vui khó tả lắm. Đi tour như vầy bạn thấy thú vị vô cùng, trước giờ bạn chỉ đọc thông tin về quốc gia nào đó trên sách vở hoặc internet, mà giờ được trực tiếp nói chuyện với người từ quốc gia đó, nghe họ kể về đất nước, văn hóa và con người.Và sau mỗi chuyến đi như vầy bạn lại càng có thêm động lực học tiếng Anh, bạn thấy được mình cần cải thiện ở kĩ năng nào và tự trau dồi nhiều hơn mỗi ngày.

Talkshow “Tiếng Anh – Cơ hội hay Thách thức”

Chiều ngày 2/8, thầy Nguyễn Cưng gặp gỡ các bạn sinh viên trường Đại học Văn Lang chia sẻ trong talkshow về chủ đề “Tiếng Anh – cơ hội hay thách thức”. Hầu như các bạn sinh viên rất quan tâm đến việc học Tiếng Anh như thế nào để hiệu quả vì các bạn nhận thức được tầm quan trọng Tiếng Anh, biết giao tiếp Tiếng Anh chắc chắn là cơ hội cho ngành nghề tương lai của mình.

Trong  buổi talkshow, sinh viên vô cùng hào hứng khi đặt ra các vấn đề khó khăn, thách thức các bạn gặp phải trong hành trình mình đã và đang chinh phục Tiếng Anh. Bằng những trải nghiệm của chính bản thân mình, thầy đã phân tích và đưa vào những phương pháp thực tế để các bạn sinh viên có thể hiểu rõ hơn, bớt lo lắng, áp lực hơn trong việc học Tiếng Anh của các bạn sinh viên.

Từ cô sinh viên ở cuối bản đồ Việt Nam trở thành nhân viên công ty nước ngoài

Lê Cẩm Linh – sinh viên đến từ Cà Mau xa xôi, nghèo khó lặn lội lên thành phố để theo đuổi ước mơ làm du lịch. Bạn chia sẻ, quê của bạn trẻ em không có cơ hội được học Tiếng Anh, ngay cả bạn cũng vậy khi còn nhỏ. Mãi khi lên Sài Gòn đi học và làm việc, bạn nhận thấy rằng ngoại ngữ vô cùng quan trọng, giao tiếp được  Tiếng Anh là một lợi thế cho ngành nghề và công việc sắp tới của bạn.

Bạn đã đi học rất nhiều nơi để cải thiện Tiếng Anh của mình, nhưng động lại trong bạn chỉ vài câu bình thường, không thể giao tiếp được Tiếng Anh mà còn tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Khi đến trung tâm TSES đăng kí học lớp phản xạ Nghe – Nói, bạn chia sẻ “bạn bị mất niềm tin và thấy sợ khi mà học hoặc nói Tiếng Anh”. Với sự nỗ lực của Linh và cô giáo cô bạn ấy bây giờ ra sao? Một lần ghé thăm TSES bạn chia sẻ hiện tại bạn đang nhân viên tư viên của một công ty quốc tế tại Việt Nam. Một thông tin vô cùng vui mừng đối vơi thầy cô đã từng dạy cô gái nhỏ bé nhưng đầy nghị lực.

Dù đã kết thúc khóa học giao tiếp lâu rồi, nhưng khi có thời gian Linh vẫn ghé TSES thăm hỏi thầy cô, chia sẻ về công việc và em luôn nhắc hoài về cô bé nhà quê mất động lực trong việc học Tiếng Anh tưởng chừng là tuyệt vọng, nhưng em cảm thấy may mắn khi là một học viên tại ngôi nhà TSES. Chúc em luôn thành công trên con đường thực hiện ước mơ của mình.

Mừng 1 năm ra mắt sách “Tiếng Anh cho tôi cơ hội nhìn ra Thế giới” phiên bản song ngữ

Vào sáng thứ 7 ngày 25/6/2022, trung tâm TSES đã diễn ra sự kiện mừng 1 năm phiên bản song ngữ của quyển sách “Tiếng Anh cho tôi cơ hội nhìn ra Thế giới” của tác giả Nguyễn Cưng. Với sự lan tỏa của quyển sách trong thời gian vừa qua đã thu hút nhiều bạn trẻ đến tham dự, đặc biệt với sự thích thú khi được check-in với quyển sách phiên bản khổng lồ.

TSES 352/06 Nguyễn Đình Chiểu, P4, Q3