Các thành phố ma là những thành phố đã có thời vốn rất náo nhiệt như nhiều thành phố khác ở miền Tây nước Mỹ. Sau đó, vì một lý do nào đó mà cư dân đã dọn đi, và các thành phố này giống như các phim trường trống- nhiều nhà cửa nhưng chẳng có người. Ngày nay, mỗi thành phố ma đều khác nhau. Một số thành phố ma có một vài cư dân. Một số thành phố ma khác không có cư dân nào cả. Một số chỉ có quá trình lịch sử thật ít ỏi. Nhưng có những thành phố khác có bề dày lịch sử đáng nể và là điểm thu hút khách.

Các thành phố ma là những thành phố đã có thời vốn rất náo nhiệt
Các thành phố ma là những thành phố đã có thời vốn rất náo nhiệt

Các Thành Phố Ma Bắt Nguồn Từ Đâu?

Nhiều thành phố ma khởi đầu là những trại mỏ. Khi mỏ không còn vàng, bạc, và các khoáng sản khác, thì người ta không còn nhiều việc để làm. Không việc có nghĩa là không có tiền. Kết quả là tất cả hoặc hầu hết mọi người đều ra đi. Họ đến những chỗ mới, nơi họ có thể kiếm ra tiền.

Các Thành Phố Ma Này Ở Đâu?

Bạn có thể ghé thăm hàng ngàn thành phố ma ở miền Tây nước Mỹ. Chỉ riêng ban Arizona đã có hơn 275 thành phố ma. Tên của các thành phố cho chúng ta biết biết điềugì đó về lịch sử của chúng. Một số thành phố mang tên Tây Ban Nha, chẳng hạn như Agua Caliente và Dos Cabezas. Những thành phố khắc như Adaman và Aravaipa, mang tên thổ dân Mỹ Coalville avd Copper Hill, cho chúng ta biết về loại mỏ được khai thác trong thành phố. Những nơi có tên như Paradise hoặc Fort Misery cho chúng ta biết về những mơ ước cũng như các khó khăn của thợ mỏ thời bấy giờ.

Thành phố ma có nhiều nơi trên thế giới
Thành phố ma có nhiều nơi trên thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *