Ô nhiễm tồn tại dưới nhiều dạng và ảnh hưởng tới nhiều mặt khác nhau của môi trường trái đất. Các kiểu ô nhiễm chính là ô nhiễm không khí, ô nhiễm nước, ô nhiễm đất, các chất thải rắn, các chất thải nguy hiểm và ô nhiễm tiếng ồn.

Những Nguyên Nhân Ô Nhiễm Không Khí Là Gì?

Ô nhiễm không khí bị gây ra do khí và khói, vốn được tạo ra bởi khí đốt nhiên liệu, như xăng, dầu và than đá trong các phương tiện giao thông và các nhà máy. Các khí, được thải ra từ các nhà máy rất có hại cho con người. Những khí có hại này gây ra khó thở và nhiều bệnh hô hấp khác, chẳng hạn như hen suyễn và viêm phổi.

Ô nhiễm không khí bị gây ra do khí và khói
Ô nhiễm không khí bị gây ra bởi khí và khói

Ô Nhiễm Nước Được Gây Ra Như Thế Nào?

Ô nhiễm nước bị gây ra do nước bẩn và nước thải bị thải vào các dòng sông, con suối hoặc các biển. Mầm bệnh phát triển trong nước bị nhiễm độc như vậy. Nhiều chất hóa học, thuốc trừ sâu và thuốc diệt côn trùng có hại hòa trộn trong những nguồn nước này.

Tất cả những nguyên nhân trên gây ra ô nhiễm nước.

Ô nhiễm nước
Ô nhiễm nước

Ô Nhiễm Tiếng Ồn Gây Ra Như Thế Nào?

Ô nhiễm tiếng ồn bị gây ra do phương tiện giao thông, chẳng hạn như xe ô tô, xe máy, tàu, máy bay, pháo, v.v. Nhiều ngành công nghiệp cũng gây ra những tiến ồn lớn.

Việc nghe liên tục những tiếng ồn lớn dẫn đến điếc.

Ô nhiễm tiếng ồn
Ô nhiễm tiếng ồn

Những Tác Động Của Ô Nhiễm Là Gì?

Ô nhiễm ảnh hưởng tới các nguồn tài nguyên thiện nhiên, chẳng hạn như rừng, các dải san hô ngầm, các dòng sông, v.v. Tất cả chức năng hệ sinh thái này có thể bị phá hủy do sự ô nhiễm.

Một hậu quả chính khác của ô nhiễm là chi phí cao cho việc làm sạch và phòng chống ô nhiễm. Các nhóm thu nhập thấp không nhận được một sự bảo vệ giống nhau khỏi ô nhiễm. Các nhà máy hóa học và các bãi rác thường nằm ở các cộng đồng thu nhập thấp bởi vì thiếu sự giải quyết của cộng đồng được tô chức trong các quá trình lập quyết định chung.

Ô nhiễm ảnh hưởng tới Trái Đất
Ô nhiễm ảnh hưởng tới Trái Đất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *