"Nơi tình yêu tiếng anh thăng hoa, nơi cơ hội mở cửa"

Dịch giả Kiều Nhi

Kiều Nhi sinh ra và lớn lên tại Bình Thuận, ngay từ còn học cấp 2 và 3 Kiều Nhi đã có đam mê tiếng Anh. Kiều Nhi là cựu sinh viên Khoa Ngôn Ngữ Anh trường Đại học Tài Chính- Marketing tại Tp Hồ Chí Minh.

Kiều Nhi có sở thích dịch thuật và nghiên cứu ngôn ngữ, thần số học.

Hiện Kiều Nhi là giáo viên anh ngữ tại TSES, chuyên luyện phản xạ nghe nói, IELTS, TOEIC.

Đồng thời là dịch giả của 2 quyển sách: Tiếng anh cho tôi cơ hội nhìn ra thế giới và Tín ngưỡng thờ Trời của người Việt Tây Nam Bộ (sắp xuất bản).

TÁC GIẢ: NGUYỄN CƯNG

Nguyễn Cưng thuộc thế hệ cuối 8X, sinh ra tại Bạc Liêu. Cử nhân Địa Lý Du Lịch và Thạc sỹ Văn Hóa tại trường Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn-Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh. Anh là Hướng Dẫn Viên Du Lịch (Inbound-outbound) có cơ hội dẫn khách quốc tế và Việt Nam đi nhiều nơi trong nước và thế giới. Hiện anh là CEO trung tâm Anh ngữ TSES, diễn giả truyền cảm hứng học tiếng anh cho nhiều bạn trẻ tại Tp Hồ Chí Minh.

Là người không có cơ hội tiếp xúc TIẾNG ANH từ nhỏ, hiểu được tầm quan trọng của TIẾNG ANH trong công việc, tác giả đã cố gắng CHINH PHỤC. Nhờ Tiếng Anh đã giúp tác giả có một công việc thuận lợi và hơn hết được gặp gỡ và tham quan nhiều quốc gia trên thế giới.

Quyển sách: TIẾNG ANH CHO TÔI CƠ HỘI NHÌN RA THẾ GIỚI, chính là tâm huyết của tác giả, muốn đem những gì mình học, mình áp dụng và hiệu quả, chia sẻ lại cho các bạn trẻ. Hiện quyển sách đang được nhiều độc giả đón nhận và yêu thích.

ĐỌC THỬ SÁCH

TIẾNG ANH CHO TÔI CƠ HỘI NHÌN RA THẾ GIỚI.

Tôi đã luyện Nghe và phát âm như thế nào ?

Tôi đã luyện Nói ra sao ?

Tôi đã luyện Viết như thế nào ?

Tôi đã luyện Đọc ra sao ?

.....Và tại sao tôi học TIẾNG ANH ?

Đó là một phần nội dung trong quyển sách song ngữ Việt-Anh: Tiếng Anh Cho Tôi Cơ Hội Nhìn Ra Thế Giới của thạc sỹ Nguyễn Cưng. Hành trình 15 năm chinh phục Tiếng Anh của tác giả. Nhờ tiếng Anh giúp tác giả từ một gã nhà quê trở thành Hướng dẫn viên quốc tế, giảng viên đại học, CEO, người truyền cảm hứng cho hàng nghìn sinh viên học tiếng Anh tại nhiều trường đại học, cao đẳng ở thành phố Hồ Chí Minh.

Sách dày 342 trang, được biên tập và xuất bản bởi Nhà Xuất bản Đại Học Quốc Gia Tp Hồ Chí Minh.

Nội dung sách gồm 2 phần:

Phần 1: Phương pháp và Động lực học Tiếng Anh

Phần 2: Du ký và bài học nhân sinh qua 9 quốc gia (Úc, Ấn Độ, Đu Bai, Maroc, Nhật, Hàn, Bhutan, Palau, Campuchia)

Hiện sách đang được NHIỀU ĐỘC GIẢ đón nhận, sách không bán trên hệ thống nhà sách, chỉ bán độc quyền tại TSES và đội ngũ cộng tác viên.

ĐỘC GIẢ REVIEW

ĐỌC GIẢ REVIEW

"Hôm nay đọc sách em mới nhớ ra. Cảm ơn chị vì có chị em mới biết đến cuốn sách siêu siêu có ích của thầy Nguyễn Cưng. Em là một đứa rất kém tiếng anh trừ giao tiếp thôi. Nhưng mà em học được rất nhiều từ cuốn sách đó. Nên điểm thi THPTQG của em cao hơn những gì mà em có thể nghĩ đến". Một bạn học sinh cấp .

Tại sao người Nhật hay tự sát !

Trong một đoạn viết về quyển sách Tiếng Anh cho tôi cơ hội nhìn ra thế giới. Tôi có đề cập đến một vấn đề mà nước Nhật phải đối mặt hiện nay, đó là tự tử. Nhiều người sẽ không tin và nghi vấn, tại sao nước Nhật giàu có như vậy mà lại có nhiều người tự tử, nhưng đó là sự thật.

Tiền bạc, giàu sang có phải là nguyên nhân chính của sự hạnh phúc không ?  Sự thật là có nhưng không phải là tất cả, vì tiền là điều kiện để con người có thể giải quyết những nhu cầu cơ bản ăn, mặc, ở, đi lại và còn nhiều thứ khác. Nhưng con người sống đâu chỉ để phục vụ và đáp ứng các nhu cầu vật chất ấy, bên trong con người còn có đời sống tinh thần.

Bạn sẽ đồng tình với tôi rằng, đôi lúc ăn sang chưa hẵn ngon, mặc sang chưa hẵn đẹp, nhà cao cửa rộng chưa chắc đã có giấc ngủ ngon, nhưng đôi khi nhìn bầu trời, nhìn cánh chim, nghe tiếng suối, nghe chim hót, lòng vui khó tả.

Vậy nguyên nhân dẫn đến sự tự sát của người Nhật là:

  1. Cô đơn: người việc làm việc chăm chỉ, nên không có nhiều thời gian chăm lo cho bản thân, không có nhiều thời gian hẹn hò, nên số người độc thân cao, thiếu sự chia sẻ, đồng cảm.
  2. Sĩ diện cao: họ sống theo lý trí, nguyên tắc, nên đôi khi làm cho cực đoan, bảo thủ.
  3. Áp lực công việc: Các công ty ở Nhật thường ký hợp đồng dài hạn hoặc vô thời hạn với nhân viên của mình. Người Nhật luôn cố gắng cống hiến hết sức cho công ty mà mình đang làm việc, thậm chí là "bán mạng" cho công ty, vì vậy, đối với họ, mất việc hoặc phá sản chẳng khác nào mất đi chỗ gửi gắm sinh mệnh. Đó là đòn chí mạng dành cho những con người hết mình vì công việc và cũng chính là một trong những nguyên nhân lớn khiến cho nhiều người phải tự tử.
  4. Áp lực học tập

Thông qua bài viết này tôi hy vọng chúng ta nên biết cân bằng giữa đời sống vật chất và tinh thần, trung hòa mọi thứ, để cuộc sống no đủ và hạnh phúc hơn. Cuộc đời này còn nhiều điều thú vị đang chờ bạn, hãy biết ơn vì ba mẹ đã cho bạn một cơ thể lành lặn và bộ óc siêu phàm trên đời này.

Tiếng anh cho tôi cơ hội nhìn ra thế giới

Thạc sĩ Vũ Nhật Tân

Giảng viên ngành Việt Nam học - Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH)

Đọc “Tiếng Anh cho tôi cơ hội nhìn ra thế giới” của ThS Nguyễn Cưng tôi thấy khâm phục ý chí học tập và việc xác định mục tiêu cho việc học của anh. Từ việc học để thay đổi bản thân đến việc học để có cơ hội trải nghiệm và tích lũy kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm cho mình. Tiếp xúc với anh, tôi lại càng thấy tấm lòng của anh với các bạn trẻ và cả với các bạn “già”, miễn là những người có ý chí và mong muốn thay đổi bản thân mình để đi đến với chân trời tri thức. Cảm ơn tác giả đã sống hết mình với công việc và học tập để đem đến cơ hội cho nhiều người thành công hơn nữa.

Tiếng anh cho tôi cơ hội nhìn ra thế giới

Ông Hồ Hữu Huỳnh

Giám đốc Công ty TNHH Du lịch quốc tế BEIBAOGO - www.beibaogo.com

Chuyên thiết kế tour và phục vụ khách thương mại - nghỉ dưỡng cao cấp thị trường khách Hoa

Tiếng Anh ngày nay như một công cụ giúp nhiều bạn trẻ tiếp cận gần hơn với cánh cửa cơ hội thành công trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh cần có mục đích nhất định, sự quyết tâm cao độ cùng với niềm cảm hứng là ba yếu tố dẫn tới sự thành công cho người học tiếng anh nói riêng và ngoại ngữ nói chung. Quyển sách “Tiếng Anh cho tôi cơ hội nhìn ra thế giới” của Thạc sĩ Nguyễn Cưng là quyển sách tôi cảm nhận chứa đựng và đầy đủ ba yếu tố trên.

TSES 352/06 Nguyễn Đình Chiểu, P4, Q3