"Nơi tình yêu tiếng anh thăng hoa, nơi cơ hội mở cửa"

Học và Hành

Học viên TSES tham gia “Saigon By Night Tour” đồng hành cùng với đoàn khách Mỹ vào tối hôm qua.

Đây không những là cơ hội cho các bạn vận dụng tiếng Anh vào cuộc sống và công việc, mà còn có thể học hỏi và trao dồi kỹ năng, nghiệp vụ, kinh nghiệm trong nghề HDV. Đó cũng chính là những chất liệu quan trọng cho các bạn xây dựng một nền tảng tốt, tăng thêm giá trị bản thân và có được nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.

TSES chúc các em luôn kiên trì và nỗ lực phấn đấu, trao dồi tốt để mỗi ngày các em sẽ càng tiến gần hơn với mục tiêu trở thành HDV quốc tế nhé! Love you all.

TSES TALK – CLB Tiếng Anh với người nước ngoài tại TSES

TSES TALK chính thức quay trở lại ngày 02/10 ( chủ nhật ). Đây là câu lạc bộ nói Tiếng Anh với người nước ngoài do TSES tài trợ vào CHỦ NHẬT HÀNG TUẦN. Tất cả các bạn yêu thích Tiếng Anh muốn tìm môi trường THỰC HÀNH với người bản xứ, hoặc du khách quốc tế đều có thể tham gia. Và đây chương trình hàn toàn miễn phí dành cho các bạn học viên tại trung tâm TSES và những bạn quan tâm đến TSES TALK

Sau buổi tham gia CLB đầu tiên, các bạn tham gia đều phản hồi tích cực về sự thích thú về việc thích thú khi được giao tiếp, tiếp xúc với người nước ngoài thực tế đến vậy. Qua đó, các bạn nhận thấy được khả năng Tiếng Anh của mình đã tiến bộ như thế nào so với ngày đầu tiên đi học tại trung tâm TSES.

Tiếng Anh đã thay đổi đất nước Singapore như thế nào?

Thế giới khâm phục đảo quốc nhỏ bé này bằng câu chuyện về một làng chài nghèo vươn mình thành quốc gia hạng nhất, và huyền thoại về ‘người cha lập quốc’ Lý Quang Diệu. Là không sai khi nói sự thành công của cuộc đời cá nhân vị Cố Thủ tướng, cũng như của dân tộc Singapore có nền tảng từ thứ ‘Tiếng Anh chuẩn’ mà họ luôn đeo đuổi.

Trước hết, Singapore có thể vươn mình từ một làng chài nhỏ bé thành cường quốc thế giới chính nhờ vào chính sách dạy học, làm việc song ngữ của quốc gia này. Ông tin rằng việc phổ cập tiếng Anh sẽ là chìa khóa để xây dựng kinh tế Singapore và phát triển khả năng cạnh tranh toàn cầu và khu vực. Theo kế hoạch của ông, tiếng Anh sẽ trở thành phương tiện giảng dạy tại các trường học ở Singapore, trong khi đó, ngôn ngữ mẹ đẻ của ba nhóm dân tộc gồm tiếng Quan Thoại, tiếng Malay và tiếng Tamil sẽ được giảng dạy tại các trường học như ngôn ngữ thứ hai. Vào những năm 1960, chính phủ Lý Quang Diệu đã áp dụng chương trình song ngữ độc đáo này bắt buộc tại tất cả các trường tiểu học và trung học. Đến tận ngày nay, Singapore không ngừng đổi mới việc giảng dạy tiếng Anh dành cho học sinh, nâng cao và hoàn thiện giáo trình Tiếng Anh giảng dạy, trình độ của các giáo viên tại đất nước.


“Tiếng Anh chuẩn mực không chỉ tạo nên thành công cho một con người. Nó tạo ra sự thành công cho cả một dân tộc”

Buổi Offline tại TSES

Tại TSES ngoài những giờ học Tiếng Anh trên lớp, các bạn học viên còn được tham gia những buổi offline chia sẻ những kinh nghiệm, trải nghiệm từ các thầy cô tại trung tâm TSES.

Buổi Offline Tour Thái Lan (nghiệp vụ & kiến thức thuyết minh) với sự chia sẻ của Mr.Vũ Avin

Trung tâm rất vui khi đón nhận được sự hưởng ứng tham gia rất nhiệt tình từ các bạn học viên, sau buổi offline các bạn chia sẻ rằng rất mong muốn và vô cùng thích thú khi được tham gia các buổi offlinne, giao lưu này.

TIẾNG ANH THỰC TẾ VỚI DU KHÁCH NƯỚC NGOÀI

Bắt đầu học tiếng Anh phản xạ từ lúc bập bẹ, sau hơn 3 tháng bạn đã tự tin thuyết trình trước lớp bằng tiếng Anh. Khi có cơ hội đi tour thực tế với người nước ngoài, Yến không ngần ngại mà xung phong nhận lấy cơ hội. Khi giao tiếp với người nước ngoài, bạn nhận ra một điều là giọng Anh-Anh hay Anh-Mỹ không còn quá quan trọng như trước đây bạn từng nghĩ, mà lúc đó chỉ muốn làm sao có đủ từ vựng và phát âm đúng để người khác hiểu mình.

Và khi truyền đạt thông tin nào đó mà khách hiểu được thì cảm xúc vui khó tả lắm. Đi tour như vầy bạn thấy thú vị vô cùng, trước giờ bạn chỉ đọc thông tin về quốc gia nào đó trên sách vở hoặc internet, mà giờ được trực tiếp nói chuyện với người từ quốc gia đó, nghe họ kể về đất nước, văn hóa và con người.Và sau mỗi chuyến đi như vầy bạn lại càng có thêm động lực học tiếng Anh, bạn thấy được mình cần cải thiện ở kĩ năng nào và tự trau dồi nhiều hơn mỗi ngày.

Talkshow “Tiếng Anh – Cơ hội hay Thách thức”

Chiều ngày 2/8, thầy Nguyễn Cưng gặp gỡ các bạn sinh viên trường Đại học Văn Lang chia sẻ trong talkshow về chủ đề “Tiếng Anh – cơ hội hay thách thức”. Hầu như các bạn sinh viên rất quan tâm đến việc học Tiếng Anh như thế nào để hiệu quả vì các bạn nhận thức được tầm quan trọng Tiếng Anh, biết giao tiếp Tiếng Anh chắc chắn là cơ hội cho ngành nghề tương lai của mình.

Trong  buổi talkshow, sinh viên vô cùng hào hứng khi đặt ra các vấn đề khó khăn, thách thức các bạn gặp phải trong hành trình mình đã và đang chinh phục Tiếng Anh. Bằng những trải nghiệm của chính bản thân mình, thầy đã phân tích và đưa vào những phương pháp thực tế để các bạn sinh viên có thể hiểu rõ hơn, bớt lo lắng, áp lực hơn trong việc học Tiếng Anh của các bạn sinh viên.

“Cơ hội luôn có, quan trọng do mình phải tự nắm lấy”

Trần Minh Thiện, một học viên hoàn thành khóa học phản xạ Nghe – Nói tại TSES chia sẻ “Làm một photographer, em đã từng nghĩ rằng chắc nghề này không dính dáng gì đến Tiếng Anh đâu, tại em ngán Tiếng Anh lắm, không thể dung nạp nó vào não được thầy cô ơi. Nhưng cuộc sống mà ai có ngờ, những tháng đầu tiên đúng thật sự là em không có đúng gì tới Tiếng Anh hết, chỉ chụp hình và chỉnh sửa ảnh như thông thường em làm thôi. Bước tới tháng kế tiếp, công ty em có hợp đồng chụp sản phẩm dài hạn với đối tác nước ngoài trong tương lai nên cần người chụp sản phẩm cần biết Tiếng Anh để tiện giao tiếp làm việc và tất nhiên mức lương sẽ hậu hĩnh hơn so với thông thường.

Lúc này em mới nhận thấy được tầm quan trọng của Tiếng Anh và thật sự mới ngộ ra cánh cửa cơ hội luôn có cho mình nhưng do bản thân  mình chưa có đủ chìa khóa để mở ra. Thế là em quyết định đến đây đăng kí học Tiếng Anh qua lời giới thiệu của bạn cùng phòng”. Sau 3 tháng nỗ lực, giờ đây Thiện có thể tự tin giao tiếp với người Tiếng Anh, em chắc chắn chiếc vé làm việc với đối tác sẽ nằm trong tay của mình. Chúc mừng em đã dám vượt qua nỗi sợ Tiếng Anh của mình để xây dựng một “Thiện version mới” như em mong muốn. TSES chúc em luôn thành công và thật nhiều sức khỏe.

Cậu bé tìm thấy hứng thú học Tiếng Anh từ món quà của chị hai

Em hiện đang là học sinh lớp 4, mọi người ở nhà gọi em là Bo. Mặc dù tại trường em vẫn được dạy Tiếng Anh, nhưng em cảm thấy không thích môn học này lắm. Chị Hai của Bo là một học viên đã học tại trung tâm TSES, thấy quyển sách song ngữ “Tiếng Anh cho tôi cơ hội nhìn ra Thế giới” của thầy Nguyễn Cưng chắn chắc sẽ phù hợp cho em trai của mình nên Trâm đã đặt sách và tặng em trai mình.

Sau 2 tuần đọc sách, TSES đã nhận được 1 video review vô cùng dễ thương từ Bo, em chia sẻ rằng rất thích quyển sách này, mặc dù Tiếng Anh còn hạn chế nhưng em vẫn tự tin chào hỏi và giao tiếp vài câu bằng Tiếng Anh trong video. Cuối video em khẳng định bản thân sẽ đọc, hiểu và thuộc hết phần Tiếng Anh sau 2 tháng nữa. Dù còn nhỏ, nhưng rất vui khi em đã tìm được hứng thú sau khi đọc quyển sách này. Chúc em luôn tươi vui và chinh phục Tiếng Anh thành công trong tương lai nhé.

Từ cô sinh viên ở cuối bản đồ Việt Nam trở thành nhân viên công ty nước ngoài

Lê Cẩm Linh – sinh viên đến từ Cà Mau xa xôi, nghèo khó lặn lội lên thành phố để theo đuổi ước mơ làm du lịch. Bạn chia sẻ, quê của bạn trẻ em không có cơ hội được học Tiếng Anh, ngay cả bạn cũng vậy khi còn nhỏ. Mãi khi lên Sài Gòn đi học và làm việc, bạn nhận thấy rằng ngoại ngữ vô cùng quan trọng, giao tiếp được  Tiếng Anh là một lợi thế cho ngành nghề và công việc sắp tới của bạn.

Bạn đã đi học rất nhiều nơi để cải thiện Tiếng Anh của mình, nhưng động lại trong bạn chỉ vài câu bình thường, không thể giao tiếp được Tiếng Anh mà còn tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Khi đến trung tâm TSES đăng kí học lớp phản xạ Nghe – Nói, bạn chia sẻ “bạn bị mất niềm tin và thấy sợ khi mà học hoặc nói Tiếng Anh”. Với sự nỗ lực của Linh và cô giáo cô bạn ấy bây giờ ra sao? Một lần ghé thăm TSES bạn chia sẻ hiện tại bạn đang nhân viên tư viên của một công ty quốc tế tại Việt Nam. Một thông tin vô cùng vui mừng đối vơi thầy cô đã từng dạy cô gái nhỏ bé nhưng đầy nghị lực.

Dù đã kết thúc khóa học giao tiếp lâu rồi, nhưng khi có thời gian Linh vẫn ghé TSES thăm hỏi thầy cô, chia sẻ về công việc và em luôn nhắc hoài về cô bé nhà quê mất động lực trong việc học Tiếng Anh tưởng chừng là tuyệt vọng, nhưng em cảm thấy may mắn khi là một học viên tại ngôi nhà TSES. Chúc em luôn thành công trên con đường thực hiện ước mơ của mình.

Mừng 1 năm ra mắt sách “Tiếng Anh cho tôi cơ hội nhìn ra Thế giới” phiên bản song ngữ

Vào sáng thứ 7 ngày 25/6/2022, trung tâm TSES đã diễn ra sự kiện mừng 1 năm phiên bản song ngữ của quyển sách “Tiếng Anh cho tôi cơ hội nhìn ra Thế giới” của tác giả Nguyễn Cưng. Với sự lan tỏa của quyển sách trong thời gian vừa qua đã thu hút nhiều bạn trẻ đến tham dự, đặc biệt với sự thích thú khi được check-in với quyển sách phiên bản khổng lồ.

TSES 352/06 Nguyễn Đình Chiểu, P4, Q3