Thạc sĩ Hồ Trần Vũ

Giảng viên Đại học Văn Lang TP HCM Hướng dẫn viên quốc tế

“Tiếng Anh cho tôi cơ hội nhìn ra thế giới” là cuốn sách tham khảo thú vị và bổ ích cho nhiều đối tượng, đặc biệt là học sinh và sinh viên.

Cuốn sách chia sẻ góc nhìn của tác giả về phương pháp tự học tiếng Anh tiết kiệm và đạt hiệu quả cao. Cách tiếp cận và quá trình tự học tiếng Anh của tác giả Nguyễn Cưng chứng minh cho “hành trình khai phá bản thân” của tác giả, từ chỗ ngộ nhận khả năng tiếng Anh của bản thân đến chấp nhận hiên thực về khả năng ngoại ngữ chưa tốt của mình và cuối cùng là lập kế hoạch học tập khoa học nhằm “khổ luyện” ngoại ngữ. Học ngoại ngữ đối với tác giả không chỉ đơn thuần là học một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Mẹ đẻ mà “học phải đi đôi với hành”, là quá trình kiểm chứng, áp dụng kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ đã học vào công việc thực tế để mưu sinh và phát triển sự nghiệp.

Cuốn sách còn phác họa bức tranh đa sắc của văn hóa dân tộc Việt và văn hóa của các dân tộc Á Âu khác qua những trải nghiệm về nghề hướng dẫn viên du lịch của tác giả. Cuốn sách không chỉ gợi mở cho người đọc một trong những cách tiếp cận Anh ngữ, mà xa hơn là cách tư duy về ngôn ngữ và những triết lý nhân sinh đáng suy ngẫm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *