Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có một trăm km bờ biển, trong đó 70km là các đụn cát. Địa hình của tỉnh có cả các cồn cát, đồi núi và các đồng bằng nhỏ. Bà Rịa- Vũng Tàu có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Mùa mưa gió những cơn mưa do gió mùa Tây nam đem đến suốt từ tháng 5 đến tháng 10. Mùa khô với những cơn gió đông bắc kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 27 độ C. Bà Rịa Vũng Tàu là cửa ngõ chính của các tỉnh phía đông bắc của Việt Nam ra biển Đông. Vì thế nó có vai trò chiến lược như một cảng biển quốc tế, đặc biệt là đối với các quốc gia ở vùng Đông Nam Á.

(Ba Ria – Vung Tau province has a hundred kilometers of shoreline, including seventy-two kilometers of sand dunes. the topography of the province includes the dunes as well as hills, mountains, and small deltas. Ba Ria – Vung Tau has a monsoon tropical climate. The rainy season with its southwest monsoon runs from May to October; the dry season with winds from the northeast runs from november to april. The annual average temperature is 27 celcius degree. Ba Ria Vung Tau province is a key gateway for the country’s play a strategic role as an international seaport, particularly for other Southeast Asian nations.)

Các bãi biển đẹp gần thành phố Vũng Tàu có sức cuốn hút lớn. Với mong muốn thu hút khách du lịch đến bãi biễn của mình, chính quyền địa phương và lãnh đạo các doanh nghiệp đã quyết định phải thêm thắt các dịch vụ vui chơi giải trí cho các kỳ quan thiên nhiên nơi đây. Xe lướt sóng là một môn thể thao đầy say mê.

(The beautiful beaches near Vung Tau town have great allure. Local authorities and business leaders wishing to entice tourists to their shores have decided the nature wonders need spicing up with a bit of man-made fun. Jet skiing is a new craze.)

Du khách có nhiều sự lựa chọn. Một chiếc thuyền 3 chỗ ngồi có tốc độ tối đa từ 110 đến 150km trên giờ, còn loại 2 chỗ có tốc độ chậm hơn. Lái thuyền thường khởi hành với tốc độ chậm và chơi nhạc nhẹ thư giãn chờ khách ổn định chỗ ngồi rồi mới tăng tốc cho những người thích tốc độ nhanh. Những người thích mại hiểm hơn phải nín thở rồi thoát tim khi chiếc thuyền lao trên những con sóng lớn. Nhưng xin đừng lo lắng, sự khéo léo của người lái có thể đảm bảo an toàn cho du khách.

Visitors have a several choices. A three-seater has a top speed of between 110 and 150 kilometers per hour, whereas a two-seater travels at a more sedate rate of between fifty-five and seventy-five kilometers per hour. Drivers start at a low speed and play relaxing music as their guest settle in but will turn up the throttle for those wanting a rush. The more advanturous will soon be holding their breath and trying to quell the adrenaline as their racing craft tackles the huge waves. Dont worry, the drivers skill are up to the task of keeping visitors safe until the ride is over.

Một số du khách lại thích leo lên các ngọn núi lớn như Núi Lớn, núi Nhỏ. Ngay gần đó có Nhà Trắng huyền thoại (trước kia là một pháo đài nổi tiếng ) và một bức tượng chúa Giê-Su cao bảy tầng có pha trộn ảnh hưởng của Việt Nam và Pháp. Hương thơm quyến rũ của rừng bạch đàn và cây hoa đại sẽ còn vương vấn trong du khách một thời gian dài sau chuyến leo núi, nhắc nhở du khách về một vẻ đẹp khó quên và sự duyên dáng của con người ở vùng đất này.

Other might prefer a trip to the scenic mountain peaks of Nui Lon (big mountain) or Nui Nho (Small mountain). Nearby are the legendary White House and a seven-story statue of jesus Christ that blends Vietnamese and French influences. The forest’s seductive perfume of cajeput and red jasmine lingers in the memory long after a walk in the mountains, reminding visitors of the unforgettable beauty of the land and the charm of its people.

Nhiều du khách đến thăm Bà Rịa – Vũng Tàu nhưng không ra thăm quần đảo Côn Đảo, với những cánh rừng nhiệt đới ở bãi Ông Đụng, cát vàng đỏ hoặc trắng như tuyết của Bãi Đầm Trấu, và những dãi san hô với những bầy cá nhiều màu sắc ở Hòn Tre Lớn và Hòn Tre Nhỏ. Du khách có thể dừng lại Bến Đầm đến ngắm nhìn sự lui tới nhộn hịp của các thuyền đánh cá ở trong cảng. Từ Bến Đầm, du khách có thể tiếp tục đi để xem những chú khỉ mặt đỏ làm trò hề ở Hòn Tài và ngây ngất với những cánh rừng dừa bạt ngàn của Hòn Cau. Họ cũng có thể tiếp tục đi đến Hòn Bảy Cạnh để xem rùa biển lên bờ đẻ trứng.

Many tourists visit Ba Ria Vung Tau without making the trip out to the Con Dao Archipelago even though the site is only a short plane trip or an inexpensive boat ride away. Including the tropical forest of Bai Ong Dung, the reddish gold or snow-white sands of Bai Dam Trau, and the coral reefs and multi-coloured fish around Hon Tre Lon and Hon Tre Nho. Visitors can stop over at Ben Dam to watch the bustling fishing boat traffic in the habour. From Ben Dam, they can go on to observe the antics of the red-faced monkeys on Hon Tai and marvel at the immense forests of coconut trees on Hon cau. They can travel on to Hon Bay Canh to watch sea turtles coming ashore to lay their eggs.