1. TRẦN VÕ CAO TRÍ – NIỀM TIN LÀ SỨC MẠNH THÀNH CÔNG! (Lớp Aptis 12/2019)

Bỏ hết tour nội địa và outbound mùa cao điểm để tập trung toàn lực cho việc học và luyện thi Tiếng anh là việc làm không hề dễ đối với những anh chị em đang làm nghề du lịch.

Nhưng đối với Trần Trí “cựu Hướng Dẫn Viên Du Lịch nội địa” quê Tây Ninh là sự khác biệt. Dám chấp nhận, dám từ bỏ, dám thức khuya, dậy sớm, kiên trì luyện tập và niềm tin mãnh liệt vào ngày mai.

Trước ngày thi tôi có lời khuyên: “em không nên đi thi, vì khả năng em chưa đạt”, nhưng Trí vẫn quyết tâm, tự tin vào chính mình, tin vào những ngày giờ đã khổ luyện, em đã thành công. Đôi lúc năng lực chúng ta chưa đủ, nhưng nếu chúng ta có một niềm tin và khát khao thành công, phép màu sẽ xuất hiện.

TSES chúc mừng em đã vượt qua đợt thi Aptis ngoạn mục- tấm vé nhìn ra thế giới thành hiện thực!

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời

2. PHẠM LÊ TRI THỨC – TỪ NỘI ĐỊA ĐẾN INBOUND VÀ OUTBOUND

Con đường đến với nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế của mỗi người đều khác nhau. Không phải ai cũng khởi điểm ban đầu là học về du lịch. Nhiều nhân viên văn phòng sợ công việc cứ lặp đi lặp lại, nhàm chán nên bỏ nghề, người thì sẵn có học ngoại ngữ ra làm phiên dịch rồi cũng yêu luôn du lịch, người thì thích khám phá, thích kết bạn, thích tìm hiểu…, riêng Phạm Lê Tri Thức đến với nghề du lịch ban đầu là vì yêu mẹ.

Chàng trai đến từ Long An, ngay từ ghế nhà trường đã là giám đốc công ty du lịch bất đắc dĩ, do mẹ thành lập. Doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả, kinh nghiệm, tuổi đời còn non trẻ làm cho Thức phải trãi qua không ít sóng gió và mất đi nhiều cơ hội khi mới bước vào đời. Ra trường không ai dám gọi đi tour vì mang mác “Giám Đốc”. Áp lực, căng thẳng làm cho Thức bị trầm cảm trong thời gian.

Sức trẻ, ý chí, nghị lực trong những ngày rong rủi trên từng nẻo đường đã giúp em tự mình đứng dậy. Em quyết tâm dành ra 1 năm cho việc học Tiếng Anh và Hướng Dẫn Viên Inbound tại TSES. Để làm lại từ đầu và thay đổi cuộc đời.

Đây là việc làm không hề dễ cho những bạn trẻ đang làm hướng dẫn viên nội địa và có hoàn cảnh như Thức. Giờ đây chúng tôi có thể tự hào và tin tưởng vào một chàng Hướng Dẫn Viên Quốc tế trẻ Phạm Lê Tri Thức nhiệt huyết, đam mê và không ngừng học hỏi. Chúng tôi chúc em luôn thành công và hạnh phúc những gì mình đã chọn! Cơ hội là sự chuẩn bị, không chuẩn bị thì đừng mong chạm đến cơ hội( Build it, before need it ).!

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và ngoài trời

3. LÝ THỊ HỒNG NHỊ – KHÔNG BAO GIỜ BỎ CUỘC ( NEVER SAY DIE )

Đối với nhiều bạn trẻ có tấm thẻ Hướng Dẫn Viên hành nghề vô cùng dễ dàng, nhưng với Lý Thị Hồng Nhị là cả quá trình mồ hôi và nước mắt.

Tốt nghiệp đại học, Nhị biết khả năng ngoại ngữ mình còn hạn chế, khó mà xin việc và theo đuổi nghề du lịch. Hoãn lại tất cả mọi thứ cơm áo gạo tiền, Nhị thương lượng với gia đình cho em thêm 1 năm để dành thời gian học Tiếng Anh và Tiếng Trung. Nhưng việc học cùng 1 lúc 2 ngoại ngữ là không hề dễ. Kết quả Nhị phải trả giá cho 5 lần thi Aptis.

Sự dàn trải trong việc học, sự tham lam, thiếu định hướng, chủ quan là nguyên nhân dẫn đến thất bại của Nhị. Sau bao hy vọng rồi lại thất vọng, nhiều lần chứng kiến cảnh gần cận kề đạt được mục tiêu nhưng đều thất bại. Bốn lần thi 4 lần điểm số 150 ( điểm số đậu là 151). Khiến cho em ngộ ra, mọi sự thành công trên đời này không gì là dễ dàng và không gì là không thể, chúng đều bắt nguồn từ sự chuẩn bị, nghị lực, kiên trì đi đến cùng, không cho phép ta hờ hợt và thiếu tập trung.

Cô bé quyết tâm dành hết khoảng thời gian còn lại của năm,tự hứa với lòng, hứa với chúng tôi, cô bé cố gắng đi tiếp, lần này cô bé thành công. Điểm số 168 là cái kết có hậu, Nhị trưởng thành hơn, tự tin hơn.

Chúng tôi hy vọng những kinh nghiệm em đã trãi qua sẽ là những bài học cho các bạn sinh viên sắp vào nghề, sắp ra đời học hỏi. Thành công là sự chuẩn bị, thất bại phải biết đứng dậy, rút kinh nghiệm và đi đến cùng. Không gì là dễ dàng, không gì là không thể!

Chúc mừng em đã có đủ điều kiện có thẻ hướng dẫn viên quốc tế và trở thành đồng nghiệp của chúng tôi.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, hoa, thực vật, ngoài trời và cận cảnh

4. LƯU CHẤN HUY- CHÀNG HƯỚNG DẪN VIÊN TRẺ, TÀI KHÔNG ĐỢI TUỔI

Nhiều sinh viên hiện nay, đến năm cuối còn chưa biết mình sẽ làm gì, thích gì, huống chi đến sự nghiệp tương lai. Nhưng đối với Lưu Chấn Huy thì ngược lại, em sớm có đam mê du lịch và xác định mục tiêu rõ ràng ngay chưa bước vào giảng đường Đại Học. Phương châm sống của Huy: “Không gì là không thể, bạn hãy tự tin chính bạn, bạn sẽ làm được tất cả”.

Sinh ra trong gia đình người Việt gốc Quảng Đông, nói lưu loát tiếng Quảng và tiếng Phổ Thông từ nhỏ. Gia đình sớm nhận biết Tiếng Anh là thứ ngôn ngữ toàn cầu, quan trọng sau này, nên học hết phổ thông, nghe lời mẹ Huy đăng ký vào khoa Ngôn Ngữ Anh Đại Học Tôn Đức Thắng.

Nhưng tình yêu du lịch luôn cháy trong em, hết học kỳ 1 năm nhất, em quyết định đăng ký học song song ngành Việt Nam Học, đây là một thách thức vô cùng lớn, mà hiếm có sinh viên nào can đảm thực hiện và hoàn thành. Chất giọng lai tiếng Quảng khiến Huy gặp khó khăn trong phát âm Tiếng Anh, ý thức được điều này em đã đến TSES, ý chí kiên trì, cầu tiến, ham học hỏi đã giúp em đạt được những thành tựu đáng tự hào.

Con đường khó là con đường đi của những kẻ khổng lồ., và giờ đây chàng trai sinh năm 1996 chỉ sau 2 năm tốt nghiệp đã đi qua 14 quốc gia ( Thái, Lào, Cam, Đài, Hongkong, Trung Quốc, Singapore, Nhật, Hàn, pháp, Ý, THỤY SĨ, THỖ NHĨ KỲ…), Huy cũng đã tự tin dẫn tour Inbound xuyên Việt bằng 3 thứ tiếng Quảng, Phổ Thông và Tiếng Anh.

Lưu Chấn Huy ước mơ chinh phục 100 quốc gia trên thế giới và sau này mở một khách sạn để đón tiếp những vị khách quốc tế đến tham quan Việt Nam.

Sống có mục tiêu, trách nhiệm, cầu tiến và đam mê là bí quyết cho bạn trẻ sớm thành công hơn, nếu không bạn sẽ vẫn mãi loay hoay và đỗ lỗi cho cuộc đời bất hạnh. TSES chúc em luôn mạnh mẽ, ý chí và thành công hơn nữa trên con đường đã chọn.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đại dương và nước

5. ĐẶNG HUY THÔNG – CẬU BÉ “ MA” TRỞ THÀNH HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Có lẽ bất cứ ai khi nhìn thấy những cỗ quan tài sơn màu đỏ đều cảm thấy lạnh sống lưng, không muốn đến gần, chứ đừng nói là chui vào đó… “nằm ngủ”. Thế nhưng chàng trai trẻ Đặng Huy Thông từng làm nghề như vậy để mưu sinh.

Cậu sinh ra trong hoàn cảnh vô cùng nghiệt ngã, sự sống của cậu là sự hy sinh của người mẹ bạc phước và không lâu người cha cũng bị tai nạn qua đời. Lớn lên với sự nuôi nấng của bà ngoại và dì, sự thiếu thốn vật chất và tinh thần không làm cho cậu nghèo và thất học. Cậu luôn cố gắng, luôn nỗ lực để thay đổi số phận.

Sự chân thành, lòng bác ái của cậu đã tạo ấn tượng sâu sắc cho tôi trong những ngày đầu gặp cậu tại TSES: “Thầy ơi, em muốn học Tiếng Anh làm Hướng Dẫn Viên du lịch ?!”

Nhìn vào mắt cậu ấy tôi thấy cả một trời nghị lực và tôi tin cậu ấy.
Cậu ấy không làm tôi thất vọng, cậu ấy đã thành công sau bao ngày học tập vất vả cùng tôi.
TSES chúc mừng em đã có trong tay tấm thẻ hành nghề hợp pháp và tiếp tục theo đuổi đam mê của mình. Nghề nào cũng có vui và khổ, hễ yêu là chấp nhận. Cảm ơn em, niềm tự hào của TSES

Trong hình ảnh có thể có: Đặng Thông, đang cười, ngoài trời

6. MAI THẾ ĐÔNG- TỪ SỐ 0 TIẾNG ANH ĐẾN TẤM THẺ HÀNH NGHỀ

Tôi nhớ cách đây 1 năm, có một chàng trai trẻ vừa tốt nghiệp Đại học và đang làm Hướng Dẫn Viên nội địa đến Trung tâm tôi để học Tiếng Anh. Sau khi viết cam kết, xác định mục tiêu, tôi cho em ấy theo học.

Tôi không thể tin một sinh viên được đào tạo bài bản mà tiếng anh không biết một từ bẻ đôi. Vậy làm sao bạn ấy tốt nghiệp được ? Thanh niên trai tráng mà giọng thì nhỏ nhẹ như con gái, đi đứng tác phong như thục nữ, làm cho tôi tự hỏi nó có phải con trai không ta?!

Vừa học vừa làm một thời gian, tôi khuyên em ấy nên tập trung một thứ, nếu em muốn thay đổi cuộc đời mình. Rất nhiều trường hợp giống như em ấy, nay học mai nghỉ đi tour, cuộc xoáy kiếm tiền và mùa tour cứ xoay vòng, làm cho nhiều bạn không dám từ bỏ và quyết tâm. Cứ thế vòng luân hồi bạn không bao giờ thay đổi và phát triển được.

Sau khoảng thời gian học Tiếng Anh bạn ấy cũng không có nhiều tiến bộ, tôi gặp bạn ấy, chia sẻ và truyền động lực. Bạn ấy hứa sẽ thay đổi và cố gắng.

Và giờ đây sao bao thăng trầm, cũng như nghe bao lời chửi mắng, thụt dầu mà tôi dành tặng cho em ấy. Em ấy đã thành công. Em ấy là Mai Thế Đông, một bạn trẻ kiên trì, nhẫn nại, dám chấp nhận và thay đổi số phận. Từ số 0 Tiếng Anh đến nay em ấy có thể tự tin đeo tấm thẻ hành nghề chân chính.

Chúng tôi hy vọng em tiếp tục cố gắng và thành công trên con đường em đã chọn. Không có thành công nào mà không đỗ mồ hôi và nước mắt. Quan trọng chúng ta có chấp nhận và đi đến cùng không.

TSES tự hào em MAI THẾ ĐÔNG.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *