Sự hình thành đất là một quá trình rất dài. Gần 1000 năm là khoảng thời gian cần thiết cho sự hình thành đất. Đất được hình thành từ sự phong hóa đá và chất khoáng. Các đá bề mặt vỡ ra thành nhiều mảnh nhỏ trong suốt quá trình phong hóa và hòa trộn với các chất hữu cơ, theo cách này hình thành nên đất.

Các Loại Đất Chính

Có ba loại đất chính. Đó là cát, phù sa và đất sét. Hầu hết đất là sự kết hợp của ba loại. Kết cấu của đất phụ thuộc vào lượng của mỗi loại đất trong vùng xác định đó.

Đất phù sa
Đất phù sa

Phần Cắt Ngang Của Lớp Đất Như Thế Nào

Phần cắt ngang của các tầng đất khác nhau được gọi là mặt cắt ngang. Các mặt cắt ngang thì khác nhau ở các vùng khác nhau trên thế giới. Chúng bị ảnh hưởng bởi khí hậu và những tác nhân khác.

Đất Bao Gồm Những Chất Nào?

Đất là một hỗn hợp rất nhiều chất, chẳng hạn như đá, chất khoáng và các động và thực vật chết bị phân hủy. Đất có thể khác nhau từ vùng này sang vùng khác, nhưng nói chung, nó bao gồm các chất hữu cơ và các chất vô cơ, nước và không khí. Các chất vô cơ là đá đã bị vỡ ra thành nhiều mảnh nhỏ hơn, trong khi, chất hữu cơ bao gồm các sinh vật bị phân hủy. Nó có thể là xác của của thực vật và động vật chế.

Các thành phần trong đất giúp cây có đủ dưỡng chất
Các thành phần trong đất giúp cây có đủ dưỡng chất

Nguyên Nhân Nào Gây Ra Xói Mòn Đất?

Xói mòn đất bị gây ra bởi gió và mưa. Điều này có thể là thay đổi khung cảnh bằng cách làm mòn đi núi, tạo ra các thung lũng, làm cho các dòng sông xuất hiện hoặc biến mất. Đó là một quá trình chậm và dần dần có thể diễn ra trong hàng ngàn hoặc thậm chí hàng triệu năm.

Các Công Dân Ngày Nay Cố Gắng Để Ngăn Chặn Sự Xói Mòn Đất Như Thế Nào?

Các công dân ngày nay cố gắng canh tác theo cách có thể ngăn xói mòn đất và mất đất. Họ có thể trồng các cây cối bao phủ hoặc phương pháp không trồng trọt. Đất là một nguồn quan trọng mà chúng ta phải bảo vệ.

Xói mòn đất có thể dược ngăn chặn bằng cách trồng cây bao phủ
Xói mòn đất có thể dược ngăn chặn bằng cách trồng cây bao phủ

Động Vật Giúp Ích Trong Quá Trình Phát Triển Đất Như Thế Nào?

Khi các động vật chết, cơ thể của chúng trộn với đất và làm cho đất giàu chất dinh dưỡng. Vì vậy, các động vật giúp ích nhiều trong quá trình phát triển đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *