Những Nét Nổi Bật Của Vùng Địa Trung Hải Là Gì?

Vùng Địa Trung Hải nằm từ 300 đến 400 Nam và Bắc đường Xích đạo trên bờ phía tây của các lục địa. Mùa hè ở đây nóng trong khi mùa đông thì dễ chịu và có mưa. Lượng mưa hàng năm khoảng 20 đến 40 inch.

Những Điểm Nổi Bật Của Vùng Gió Mùa Là Gì?

Trong vùng có gió mùa, nhiệt độ tương đối cao trong suốt năm. Có hai mùa khô và mưa được phân biệt rõ ràng. Lượng mưa thường cao hơn 40 inch. Rừng rất phong phú. Nghề chính của cư dân trong vùng là nông nghiệp.

Vùng khí hậu gió mùa có hai mùa : mùa mưa và mùa khô
Vùng khí hậu gió mùa có hai mùa : mùa mưa và mùa khô

Các Quốc Gia Có Kiểu Khí Hậu Gió Mùa

Những quốc gia có kiểu khí hậu gió mùa bao gồm Ấn Độ, Pakistan, Thái Lan, Myanma, miền nam Trung Quốc, một phần của Srilanka và Philipin.

Khí Hậu Vùng Lãnh Nguyên Như Thế Nào?

Trong vùng lãnh nguyên, khí hậu rất lạnh và mặt đất bị bao phủ bởi băng tuyết trong hầu hết năm. Mùa đông kéo dài và mùa hè ngắn. Lượng mưa thường dưới 10 inch.

Những Đặc Tính Nổi Bật Của Kiểu Khí Hậu Miền Xích Đạo

Kiểu khí hậu miền xích đạo có thể được thấy ở 00 đến 50 vĩ Bắc đường xích đạo. Nhiệt độ cao trong quanh năm. Có phạm vi thay đổi nhiệt độ thường thường rất thấp. Ở đây có mưa lớn hầu như quanh năm. Thực vật tự nhiên bao gồm các cánh rừng rậm.

Những cánh rừng rậm là loại thực vật đặc trưng của kiểu khí hậu miền xích đạo
Những cánh rừng rậm là loại thực vật đặc trưng của kiểu khí hậu miền xích đạo

Những Đặc Tính Nổi Bật Của Kiểu Khí Hậu Savanna

Kiểu khí hậu Savanna có thể được thấy giữa khoảng 50 Bắc và 50 Nam đường Xích đạo tới vùng nhiệt đới. Tất cả những vùng này nóng quanh năm. Lượng mưa rất nhỏ trong suốt mùa hè. Thực vật tự nhiên bao gồm cây và đồng cỏ nằm rải rác.

Giải Thích Ngắn Gọn Kiểu Khí Hậu Sa Mạc

Kiểu khí hậu sa mạc có thể thấy từ 200 đến 300 Bắc và Nam đường xích đạo. Thực vật của vùng nằm rải rác, vốn bao gồm các bụi rậm có gai.

Kiểu khí hậu sa mạc, ít thực vật
Kiểu khí hậu sa mạc, ít thực vật

Những Điểm Nổi Bật Của Các Vùng Thảo Nguyên Là Gì?

Các vùng thảo nguyên nằm ở trong những vùng đất rộng. Nó bao gồm các thảo nguyên ở Bắc Mỹ, thảo nguyên ở châu Âu và châu Á, các cánh đồng hoang của Nam Mỹ, thảo nguyên của châu Phi và các vùng đồi của Úc. Mùa hè ở đây ấm và mùa đông thì rất lạnh. Lượng mưa gần 20 inch, vốn thường xảy ra trong mùa xuân và đầu hạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *